Những hình ảnh hiếm hoi về ngày Albert Einstein qua đời

Vào ngày 18/4/1955, Albert Einstein, người đã khám phá ra những học thuyết giúp tái định hình kiến thức của chúng ta về cách hoạt động của vạn vật trong vũ trụ, đã qua đời bởi một cơn đau tim ở tuổi 76. Lễ tang và buổi hỏa táng của ông được tiến hành một cách hoàn toàn riêng tư và chỉ có một người duy nhất được cho phép ghi lại hình ảnh: nhiếp ảnh gia Ralph Morse của tạp chí LIFE.

Những hình ảnh hiếm hoi về ngày Albert Einstein qua đời
Với một chiếc máy ảnh trong tay và một thùng scotch, Morse đã làm nên những bức ảnh về giây phút cuối cùng của một trong những biểu tượng trong thế kỷ 20 qua bộ ảnh những ngày sau cái chết của Einstein. Chúng ta sẽ được xem qua văn phòng làm việc của Einstein được chụp chỉ 1 giờ sau khi ông chết với đầy đủ các vật dụng còn trên đó. Và theo yêu cầu của con trai Einstein, các biên tập viên của LIFE chọn cách không công bố đầy đủ những bức ảnh để tôn trọng sự riêng tư của gia đình.

Trong 5 thập kỷ qua, những bức ảnh của Morse vẫn còn được lưu trữ tưởng chừng như sắp lãng quên. Dù vậy, câu chuyện về việc cách Morse đi chụp những bức ảnh vẫn cung cấp một bài học đáng giá và gợi lên nhiều suy nghĩ trong mỗi người chúng ta.

Theo Time, AT
Những hình ảnh hiếm hoi về ngày Albert Einstein qua đời
5 (1) vote

BÌNH LUẬN